Nuôi tôm không hề đơn giản – nhưng nắm vững những quy tắc cơ bản sẽ giúp người nuôi thành công. 10 lưu ý khi nuôi tôm này cũng tổng hợp khá đầy đủ kỹ thuật nuôi cho bà con.

Tôm là loài động vật biến nhiệt, nhiệt độ cơ thể của tôm có thể thay đổi trong một khoảng nhiệt độ giới hạn. Tuy nhiên, tôm cũng là loài nuôi dễ mẫn cảm với sự thay đổi đột ngột của các chỉ số môi trường, kết quả là tôm sẽ bị yếu, sốc và có thể chết hàng loạt. Do đó, trong giai đoạn chuyển mùa khi nắng nóng kéo dài và đột ngột xuất hiện mưa trái vụ là điều kiện gây ra những ảnh hưởng bất lợi đối với tôm nuôi. Vì vậy người nuôi cần đặc biệt lưu ý chăm sóc quản lý ao nuôi bằng những phương pháp quản lý ao hiệu quả.

Các chỉ số môi trường như: nhiệt độ, pH, độ trong,… Càng biến động đột ngột hơn khi xuất hiện mưa đầu mùa. Nước mưa sẽ rửa trôi phèn làm giảm độ pH trong nước, gây hiện tượng phân tầng nước trong ao,… Làm tăng mức độ stress, giảm đề kháng và tăng nguy cơ dịch bệnh trên tôm. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho tôm hạn chế rủi ro, khi nuôi tôm trong giai đoạn chuyển mùa cần lưu ý:

Công ty Chí Thành Aqua

  • Địa chỉ: 611 Trần Đại Nghĩa, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0972347249
  • Xem sản phẩm Chita Aqua: TẠI ĐÂY
  • Facebook fanpage: Link
  • Tiktok: Link